Lượt truy cập
info@haduco.com.vn

Viết thư cho chúng tôi

+84 2543 616 061

Gọi cho chúng tôi

Menu
06 20 - 2023

Việt Nam cung cấp dịch vụ khai thác dầu khí cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ (ONGC) và Công ty CP Hàng hải Dầu khí Hải Dương (HADUCO) của Việt Nam ngày 20/6 đã ký kết hợp đồng thăm dò và khai thác dầu khí tại Ấn Độ.

Lễ ký kết được tổ chức tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. Với sự tham dự của đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Ấn Độ: Ông Đỗ Thanh Hải, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ; Ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại; Ông Hoàng Tùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, cùng Tổng Giám đốc ONGC, Ông Ajay Kumar Sharma. Về phía Công ty Cổ phần Hàng hải Dầu khí Hải Dương (HADUCO) của Việt Nam có sự hiện diện của Ông Phạm Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Trần Quang Hùng, Tổng Giám đốc HADUCO.

Theo hợp đồng được ký kết, HADUCO sẽ cung cấp 07 tàu dịch vụ dầu khí đa năng phục vụ các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của ONGC ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông và phía Tây Ấn Độ, trong thời hạn 03 năm. HADUCO có trụ sở chính tại thành phố Vũng Tàu, từng cung cấp cho ONGC 01 tàu dịch vụ phục vụ các hoạt động liên quan lĩnh vực dầu khí.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, Ông Ajay Kumar Sharma nói: “Tôi đánh giá HADUCO là một doanh nghiệp thật sự uy tín qua chất lượng dịch vụ mà các bạn đã cung cấp cho chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng rằng, sắp tới đây, không chỉ là 07 con tàu mà sẽ là những hợp đồng với đội tàu lên đến hàng chục con và nhiều hơn nữa. Đó là điều không chỉ ONGC mà cả HADUCO đều hướng tới vì sự hợp tác bền vững và phát triển dài lâu”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh, hợp đồng giữa hai bên có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam mà còn mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Ấn Độ, cũng như giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông Đỗ Thanh Hải khẳng định, việc tăng cường quan hệ hợp tác và thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ không chỉ có lợi cho hai bên mà còn góp phần thúc đẩy các kết nối hàng hải, góp phần vào sự ổn định và phát triển của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Ông Phạm Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT HADUCO, bày tỏ mong muốn duy trì và củng cố sự hợp tác giữa HADUCO và ONGC, đồng thời cam kết tiếp tục cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hiệu quả cho hoạt động thăm dò và khai thác của ONGC tại Ấn Độ./.

Chia sẻ